Cách điều chỉnh độ sáng màn hình iPhone cực đơn giản

Biên tập bởi Đoàn Huỳnh Bảo Duy

Cập nhật 5 tháng trước

17.385

Các dòng điện thoại iPhone có thể tự động điều chỉnh độ sáng sao cho phù hợp với ánh sáng của môi trường ngoài. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chỉnh một cách thủ công nếu muốn. Bài viết này, Điện máy XANH sẽ giới thiệu đến bạn cách điều chỉnh độ sáng màn hình iPhone cực kỳ đơn giản, cùng đón xem nhé!

Hướng dẫn dưới đây được thực hiện trên điện thoại iPhone X, bạn có thể cài đặt với thao tác tương tự trên các dòng iPhone còn lại.

1Chỉnh nhanh độ sáng màn hình iPhone bằng cách bấm nút Home

Đây là thao tác được gọi là nhanh và tiện lợi nhất vì bạn chỉ cần nhấn nút Home 3 lần hoặc bấm nút nguồn 3 lần là đã tăng, giảm độ sáng màn hình ngay lập tức. Rất thuận tiện khi bạn chỉ cần màn hình sáng vừa đủ để xem thông báo hay giờ giấc. Thao tác tùy chỉnh như sau:

Bước 1: Đầu tiên, tại màn hình chính điện thoại, bạn chọn vào Settings (Cài đặt) và chọn Accessibility (Trợ năng).

Chọn vào Settings (Cài đặt) và chọn Accessibility (Trợ năng)

Bước 2: Tại trang Accessibility, bạn chọn Zoom (Thu phóng) kéo sang phải để kích hoạt Zoom. Lúc này, màn hình sẽ bị phóng to ra, bạn chạm nhanh 2 lần vào màn hình bằng 3 ngón tay để màn hình thu nhỏ trở về ban đầu.

Chọn Zoom và chọn ON

Bước 3: Sau đó, bạn tiếp tục chạm 3 lần vào màn hình bằng 3 ngón tay thì màn hình sẽ hiện lên bản menu và bạn chọn vào Choose Filter (Chọn Bộ lọc). Giao diện tiếp theo sẽ hiển thị 5 tùy chọn về màu sắc và độ sáng màn hình cho bạn dễ dàng lựa chọn.

  • None (Không có): Trạng thái bình thường.
  • Inverted (Đảo ngược): Đảo ngược màu sắc hiển thị.
  • Grayscale (Màu xám): Hệ màu xám – trắng.
  • Grayscale Inverted (Thang màu xám đảo ngược): Hệ màu xám – trắng đảo ngược.
  • Low Light (Ánh sáng yếu): Độ sáng màn hình thấp.

Điều chỉnh độ sáng màn hình iPhone

Bước 4: Sau khi tùy chỉnh độ sáng màn hình xong, bạn trở về trang Accessibility và chọn Accessibility Shortcut (Phím tắt trợ năng). Cuối cùng, bạn tick chọn Zoom là hoàn tất. Giờ bạn có thể thoát ra ngoài và chỉ cần nhấn nút Home 3 lần hoặc nhấn nút nguồn 3 lần để chỉnh độ sáng, tối màn hình.

Điều chỉnh độ sáng màn hình iPhone

2Điều chỉnh độ sáng màn hình iPhone thông qua Control Center

Kể từ iOS 7 trở đi, người dùng đã có thể mở Control Center (Trung tâm điều khiển) để điều chỉnh độ sáng thủ công bằng cách vuốt nhanh từ dưới lên đối với iPhone 8 trở về trước kéo từ trên xuống góc phải màn hình đối với iPhone X trở lênSau đó, bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng mặt trời để chỉnh độ sáng màn hình.

Mở Control Center

Bạn có thể kéo lên trên nếu muốn độ sáng màn hình tăng lên hoặc kéo xuống nếu muốn giảm độ sáng.

Tăng giảm sáng màn hình iPhone thông qua Control Center

3Điều chỉnh độ sáng màn hình iPhone trong Cài đặt

Ngoài những cách trên, bạn cũng có thể vào trực tiếp mục Settings (Cài đặt) trên giao diện chính của điện thoại để điều chỉnh độ sáng màn hình và có thể chọn nhiều tính năng hơn về ánh sáng cho chiếc iPhone của mình.

Bước 1: Bạn chọn vào Settings và chọn Display & Brightness (Màn hình và độ sáng).

Chọn vào Settings và chọn Display & Brightness

Bước 2: Điều khiển thanh trượt sao cho ánh sáng phù hợp. Tại đây, bạn có thể thấy nhà phát hành đã có nhiều sự lựa chọn về độ sáng cho bạn như: Dark (Chế độ ban đêm), True Tone (Chỉnh chế độ tự động), chế độ Night Shift,…

Điều khiển thanh trượt sau cho ánh sáng phù hợp

Trên đây là những cách điều chỉnh độ sáng màn hình iPhone cực đơn giản mà Điện máy XANH gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc gì vui lòng bình luận bên dưới để được giải đáp bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.