Cách tắt chế độ tự điều chỉnh độ sáng màn hình trên iOS 14

Tính năng chỉnh độ sáng tự động có sẵn trên iOS không những giúp điều chỉnh độ sáng màn hình mà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian cho việc điều chỉnh độ sáng thủ công. Nhưng nếu bạn không thích dùng tính năng này thì bài viết dưới dây sẽ hướng dẫn bạn cách tắt chế độ tự tăng giảm độ sáng màn hình iPhone một cách chi tiết.

Cách tắt chế độ tự tăng giảm độ sáng màn hình iPhone

Bài hướng dẫn được thực hiện trên trên điện thoại iPhone 6S. Bạn có thể thực hiện tương tự trên các điện thoại chạy hệ điều hành iOS khác.

I. Vì sao iPhone tự tăng giảm độ sáng?Lợi ích việc tắt chế độ tự tăng giảm độ sáng màn hình iPhone

1. Vì sao iPhone tự tăng giảm độ sáng?

 • Tính năng “độ sáng tự động” đang được bật. Do đó, màn hình sẽ tự thay đổi độ sáng sao cho phù hợp ánh sáng bên ngoài môi trường.
 • Cảm biến ánh sáng trên máy bị che khuất hoặc nghiêm trọng hơn, có thể bạn sẽ gặp phải lỗi cảm biến ánh sáng iPhone.

2. Lợi ích việc tắt chế độ tự tăng giảm độ sáng màn hình iPhone

 • Tránh bất tiện khi bạn đang xem phim hoặc chơi game mà màn hình iPhone lại tự tối.
 • Giúp tiết kiệm thời lượng pin vì tính năng này tốn khá nhiều dung lượng pin.

III. Cách tắt chế độ tự tăng giảm độ sáng màn hình iPhone

Trên phiên bản iOS 14: Vào Cài đặt > Chọn Màn hình & độ sáng > Tới Độ sáng tự động tắt bằng cách gạt thanh ngang sang trái.

Trên phiên bản iOS 14 trở xuống, bạn cần thực hiện: Vào Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Chọn Trợ năng > Chọn Thích nghi màn hình > Tới Độ sáng tự động tắt bằng cách gạt thanh ngang sang trái.

Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn Màn hình & độ sáng

Chọn Màn hình & độ sáng

Bước 2: Tới Độ sáng tự động tắt bằng cách gạt thanh ngang sang trái.

Tới Độ sáng tự động tắt bằng cách gạt thanh ngang sang trái

Ta được kết quả tự điều chỉnh độ sáng bằng tay.

Ta được kết quả tự điều chỉnh độ sáng bằng tay

Xem thêm:

 • Cách đổi mật khẩu 6 số thành 4 số trên iPhone nhanh, đơn giản
 • Cách chụp ảnh chuyển động Live Photo trên iPhone
 • Cách tạo hình nền khóa chuyển động trên iPhone theo trend TikTok

Trên đây là hướng dẫn cách tắt chế độ tự tăng giảm độ sáng màn hình iPhone tránh trường hợp nhanh hao tốn pin không mong muốn khi tự động thay đổi độ sáng màn hình. Hãy để lại bình luận phía dưới. Chúc bạn thành công!

Điều chỉnh độ sáng của màn hình và màu trên iPhone

Trên iPhone, bạn có thể làm cho màn hình tối hơn hoặc sáng hơn (giảm độ sáng màn hình giúp kéo dài thời lượng pin). Bạn cũng có thể điều chỉnh độ sáng màn hình và màu theo cách thủ công hoặc tự động với Chế độ tối, TrueTone và Night Shift.

Điện thoại của bạn dạo này màn hình luôn tự động tăng giảm độ sáng. Liệu là do tính năng độ sáng tự động của iOS hay là có nguyên nhân khác? Vậy làm thế nào để tắt tính năng này nếu bạn cảm thấy không cần thiết? Hãy theo dõi bài viết để biết thêm chi tiết!

1. Nguyên nhân độ sáng màn hình iPhone, iPad tự thay đổi

– Do đang bật tính năng Độ sáng tự động

Khi tính năng Độ sáng tự động được bật thì độ sáng màn hình iPhone hay iPad sẽ tự động tăng hoặc giảm tùy vào độ sáng của môi trường xung quanh. Tính năng này hữu ích vì người dùng sẽ không phải điều chỉnh độ sáng màn hình một cách thủ công nữa.Tính năng Độ sáng tự độngTính năng Độ sáng tự động

– Do lỗi từ bộ phận Cảm biến ánh sáng trên iPhone, iPad

4 nguyên nhân phổ biến sau đây làm hỏng cảm biến ánh sáng trên thiết bị:

+ Rơi, rớt, dính nước dẫn đến cảm biến ánh sáng trên điện thoại bị hư: Đây là một nguyên nhân rất thường xuyên xảy ra.

Có thể bạn quan tâm

 • Trị số cảm biến tủ lạnh Samsung, Sharp, Hiatchi, LG [ ĐẦY ĐỦ ]

  Trị số cảm biến tủ lạnh Samsung, Sharp, Hiatchi, LG [ ĐẦY ĐỦ ]

 • cảm biến con quay hồi chuyển trên điện thoại

  Cảm biến con quay hồi chuyển trên điện thoại

 • Đầu báo khói quang điện hoạt động như thế nào?

 • [Có sẵn] Cảm biến áp suất 0-0.5Bar, 0-500mBar và 0-50 kPa từ CH Séc

Nếu bạn làm điện thoại dính nước hay làm rơi, rớt điện thoại khiến máy bị va đập mạnh, từ đó làm hư cảm biến ánh sáng thì hãy đem máy ra tiệm sửa chữa để được thay mới bộ phận này.Làm rơi rớt điện thoạiLàm rơi rớt điện thoại

+ Sử dụng miếng dán màn hình quá dày che mất cảm biến: Việc sử dụng miếng dán màn hình quá dày sẽ làm cản trở chức năng cảm biến của cảm biến ánh sáng khiến cho cảm biến không thể làm việc được.

Cách khắc phục cho vấn đề này là người dùng hãy thay cho điện thoại mình một miếng dán màn hình phù hợp hơn. Để tìm mua miếng dán màn hình ở Thế Giới Di Động, bạn hãy click vào ĐÂY.Sử dụng miếng dán màn hình phù hợpSử dụng miếng dán màn hình phù hợp

+ Ép kính ở những nơi không uy tín, quá trình ép kính xảy ra trục trặc ảnh hưởng đến cảm biến ánh sáng: Khi thay mặt kính điện thoại mà lỡ gây ra những trục trặc làm ảnh hưởng đến cảm biến ánh sáng thì chắc chắn cảm biến sẽ bị lỗi thường là chập chờn hoặc tệ hơn là hỏng hẳn.

Để khắc phục, người dùng cần phải đem máy ra tiệm sửa chữa uy tín để thay thế cả cảm biến ánh sáng và mặt kính điện thoại.Khi thay mặt kính cũng nên cẩn thận không lỡ làm ảnh hưởng đến cảm biến ánh sángKhi thay mặt kính cũng nên cẩn thận không lỡ làm ảnh hưởng đến cảm biến ánh sáng

+ Hư hỏng các thành phần bên trong điện thoại: Có nhiều kiểu trục trặc các linh kiện bên trong điện thoại như mối hàn giữa bo mạch chủ và cảm biến, cảm biến bị lệch khỏi khung định vị, socket nối giữa cảm biến với bo mạch chủ bị hở,…

Để cải thiện thì cần phải đem ra tiệm uy tín để thợ sửa xác định được lỗi chính xác rồi mới có phương hướng sửa chữa.Cấu tạo bên trong của iPhoneCấu tạo bên trong của iPhone

2. Cách tắt tự điều chỉnh độ sáng trên iOS 11, 12, 13, 14

– Tắt tự điều chỉnh độ sáng trên iOS 11, 12

Mở Cài đặt > Mở mục Cài đặt chung > Chọn mục Trợ năng > Thích nghi màn hình > Trong mục Độ sáng tự động nhấp vào công tắc để vô hiệu hoá.Tắt tự điều chỉnh độ sáng trên iOS 11, 12Tắt tự điều chỉnh độ sáng trên iOS 11, 12

– Tắt tự điều chỉnh độ sáng trên iOS 13, 14

Mở Cài đặt > Mở mục Trợ năng > Chọn Màn hình & Cỡ chữ.

Mở mục Màn hình và Cỡ chữMở mục Màn hình và Cỡ chữ

Kéo xuống phía dưới, tại mục Độ sáng tự động nhấp vào công tắc để vô hiệu hoá.

Tắt tự điều chỉnh độ sáng trên iOS 13, 14Tắt tự điều chỉnh độ sáng trên iOS 13, 14

3. Một số câu hỏi liên quan

– Đã tắt tự động điều chỉnh độ sáng nhưng vẫn thấy iPhone tự động sáng?

Trả lời: Sau khi tắt, bạn nên khởi động lại điện thoại. Có thể do xung đột ứng dụng nên hệ thống máy chưa ghi nhận kịp thay đổi.

Khởi động lại iPhoneKhởi động lại iPhone

– Chơi game nặng thường xuyên xuất hiện tình trạng màn hình tự giảm độ sáng, như vậy là sao?

Trả lời: Do chơi game nặng khiến máy bị nóng nên điện thoại sẽ được đưa về chế độ tiết kiệm pin. Khi đó màn hình sẽ được giảm độ sáng. Lời khuyên ở đây là bạn nên thoát game và chờ một lát để máy mát hơn thì màn hình sẽ bình thường lại.

Máy quá nóng sẽ đưa điện thoại vào trạng thái tiết kiệm pin làm độ sáng màn hình giảmMáy quá nóng sẽ đưa điện thoại vào trạng thái tiết kiệm pin làm độ sáng màn hình giảm

Một số mẫu iPhone đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Trên đây là cách tắt độ sáng tự động trên iOS. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại ở các bài viết sau.

Cách tắt độ sáng tự động trên iPhone ngay trong Cài đặt

Mặc dù không còn thấy tùy chọn này xuất hiện nhưng tính năng ‘Độ sáng tự động’ đã được Apple ẩn giấu phía trong. Đây là một tính năng khá hữu ích của iOS, nó giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian khi không cần phải điều chỉnh lại độ sáng màn hình theo cách thủ công nữa. Nhưng không phải ai cũng sử dụng nó, hầu hết mọi người đều tắt đi nhưng khi lên iOS 11/12, bạn muốn bật nó trở lại, nhưng bạn lại không thấy tính năng này đâu trong mục “Màn hình & độ sáng”.

Để tắt độ sáng tự động, đầu tiên bạn truy cập Cài đặt

Bước 1: Để tắt độ sáng tự động, đầu tiên bạn truy cập Cài đặt

Tiếp đến là Cài đặt chung

Bước 2: Tiếp đến là Cài đặt chung

Tại đây bạn tìm đến tùy chọn Trợ năng

Bước 3: Tại đây bạn tìm đến tùy chọn Trợ năng

Tiếp đến là Thích nghi màn hình, tại đây ở chế độ mặc định đang là Bật

Bước 4: Tiếp đến là Thích nghi màn hình, tại đây ở chế độ mặc định đang là Bật

Trong tùy chọn này bạn sẽ thấy mục Độ sáng tự động đang để ON,

Bước 5: Trong tùy chọn này bạn sẽ thấy mục Độ sáng tự động đang để ON, bạn có thể tắt tính năng này bằng cách để nó trở về trạng thái OFF.

Kể từ khi tính năng này được Apple phát triển, có khá nhiều ý kiến. Tính năng độ sáng tự động sử dụng cảm biến ánh sáng để điều chỉnh độ sáng màn hình cho phù hợp với môi trường xung quanh và đây là một tính năng mà bạn nên tắt đi. Cách tắt độ sáng tự động trên iPhone trong bài viết này không áp dụng được trên các phiên bản iOS cũ. Bạn nên tắt tính năng này đi để cải thiện thời lượng pin, bởi vì nó sẽ liên tục sử dụng cảm biến của thiết bị.

Như vậy trong khuôn khổ bài viết này đã hướng dẫn bạn cách tắt độ sáng tự động trên iPhone chạy iOS 12 đơn giản. Chúc bạn thực hiện thành công!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

 • Mẹo mua iPhone cũ và cách kiểm tra iCloud 2017 nhanh nhất hiện nay
 • Mẹo tăng tốc độ 3G trên iPhone chỉ trong 30 giây

Video liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.