Review Rugal: Phim 18+ mở màn đẫm máu, “nam thần cận vệ” Choi Jin Hyuk tái xuất ngầu thì có ngầu nhưng hổng có hay?

Lưu ý: Bài viết có tiết lộ một số nội dung của Rugal. Độc giả vui lòng cân nhắc trước khi đọc.

Là dự án hành động máu lửa hiếm hoi ra mắt giữa bão dịch, Rugal (Tổ Chức Rugal) của đài cáp toàn siêu phẩm “nặng đô” OCN thu hút ngay từ phút đầu nhá hàng, sở hữu màn song kiếm hợp bích của hai “chú đại” Park Sung Woong và Choi Jin Hyuk. Khởi động hai tập đầu với mức rating tạm ổn, đạt 3.8%, Rugal đã thành công thu hút sự chú ý của các fan cứng yêu thích phim hành động, đính kèm “drama” báo thù như Vagabond (Lãng Khách) dịp cuối năm 2019. Thế nhưng, gây chú ý với các phân đoạn bạo lực được đính mác “Rated 18+” trên Netflix như vậy, Rugal có thực khiến người xem trầm trồ với những gì đã diễn ra trong hai tập đầu tiên?

Trailer Rugal

1. Trầm trồ trước các pha hành động mãn nhãn, không dành cho khán giả yếu tim né bạo lực đẫm máu

Review Rugal: Phim 18+ mở màn đẫm máu, nam thần cận vệ Choi Jin Hyuk tái xuất ngầu thì có ngầu nhưng hổng có hay? - Ảnh 2.

Phân đoạn gây sốc ngay đầu tập 1.

Chưa cần bàn tới bất cứ yếu tố nào khác, Rugal đã “ăn điểm” ngay lập tức với hội mọt phim Hàn có phần ưu ái mức bạo lực “nặng đô” hiếm gặp trên màn ảnh nhỏ. Hai tay che mắt, người co rúm tới việc phải bịt miệng vì chứng kiến sự đẫm máu, chân thực đến kinh hoàng của hai tập đầu Rugal chính là những gì phần đông người xem sẽ phải trải qua. Từ việc nam chính Kang Gi Bum (Choi Jin Hyuk) bị phe phản diện chọc mù hai mắt bằng dao, chịu đòn như một bài luyện tập thể lực tại tổ chức tới cận cảnh đường đạn xuyên đầu cảnh sát, Rugal đã thực sự nâng tầm độ bạo lực của phim hành động Hàn khi phát sóng trên TV. Nếu là một khán giả yếu tim và “sợ đau” lẫn máu, Rugal không phải là một dự án dành cho bạn.

Review Rugal: Phim 18+ mở màn đẫm máu, nam thần cận vệ Choi Jin Hyuk tái xuất ngầu thì có ngầu nhưng hổng có hay? - Ảnh 3.

Rugal thực sự nâng tầm độ bạo lực đến kinh hoàng.

Review Rugal: Phim 18+ mở màn đẫm máu, nam thần cận vệ Choi Jin Hyuk tái xuất ngầu thì có ngầu nhưng hổng có hay? - Ảnh 4.

Cũng như tràn ngập các pha hành động mãn nhãn.

Review Rugal: Phim 18+ mở màn đẫm máu, nam thần cận vệ Choi Jin Hyuk tái xuất ngầu thì có ngầu nhưng hổng có hay? - Ảnh 5.

Tới những bài huấn luyện nghe đã thấy đau tim.

2. Cốt truyện siêu hấp dẫn nhưng bất ngờ gượng gạo đến khó hiểu: Lỗi ở việc biên tập?

Với nền tảng báo thù hấp dẫn, lại có thêm sự bùng nổ của mảng “công nghệ” trong việc phục hồi thể chất của những chiến binh thuộc tổ chức Rugal, bộ phim vốn dĩ sẽ được xếp vào hàng ngũ “con cưng” của OCN đầu thập kỉ mới. Tuy nhiên, Rugal lại bất chợt có cách sắp xếp góc quay, biên tập như thành quả của một “tay mơ” mới tập tành làm phim, đó là chưa kể bản chất nội dung không tránh khỏi ít nhiều lỗ hổng ngay từ phút mở đầu. Lời thoại thừa thãi, phản ứng của các nhân vật như bị chậm so với mạch phim đều xảy ra rất nhiều lần trong hai tập đầu.

Review Rugal: Phim 18+ mở màn đẫm máu, nam thần cận vệ Choi Jin Hyuk tái xuất ngầu thì có ngầu nhưng hổng có hay? - Ảnh 6.

Rugal mang đến cảm giác gượng gạo khó hiểu, lỗi nằm ở cách biên tập quá dở?

Tổ chức phản diện Argos được miêu tả một cách “nửa chừng xuân”, huy hoàng với mác nguy hiểm nhất, khó xơi nhất lại mang đến cảm giác như tổ chức tệ hại nhất từng xuất hiện phim Hàn, người đứng đầu ngờ nghệch cho tới cả dàn cấp dưới đều nghiệp dư khó tả. Kết hợp sự bí ẩn của các tổ chức ngầm, âm mưu chính trị tới cái chết oan của người vô tội, hai tập đầu Rugal đã vốn có vô số chất liệu có thể giành ngôi vương về mặt nội dung từ bất cứ đối thủ đáng gờm nào phát sóng cùng thời điểm. Rugal vẫn hấp dẫn bởi bản chất nội dung khác biệt của nó, nhưng việc bộ phim mang tới cảm giác “sai sai”, gượng gạo là điều không thể phủ nhận.

Review Rugal: Phim 18+ mở màn đẫm máu, nam thần cận vệ Choi Jin Hyuk tái xuất ngầu thì có ngầu nhưng hổng có hay? - Ảnh 7.

Tuyến phản diện trong Rugal mang đến cảm giác “không não”.

3. Diễn xuất “í ẹ” bất ngờ đến từ dàn cast có tiếng, chuyện gì xảy ra đây nhỉ?

Tuy nhiên, điều khiến Rugal mang tới cảm giác bứt rứt khi xem nhiều nhất lại nằm ở chính diễn xuất của dàn cast trong phim. Nếu như “cận vệ” Choi Jin Hyuk đã khiến khán giả trầm trồ đến bao nhiêu ở The Last Empress (Hoàng Hậu Cuối Cùng), nam diễn viên tài năng xuất chiêu trong Rugal lại chưa thực sự đạt được kì vọng, cảm xúc “trơ trọi”, không tới được điểm cực hạn đến mức khó hiểu dù từng làm rất tốt ở nhiều dự án trước đó. 

Review Rugal: Phim 18+ mở màn đẫm máu, nam thần cận vệ Choi Jin Hyuk tái xuất ngầu thì có ngầu nhưng hổng có hay? - Ảnh 8.

Choi Jin Hyuk vẫn còn thiếu vắng một chút gì đó để nhập vai một cách hoàn hảo.

“Ác nam” Park Sung Woong cũng rơi vào tình trạng tương tự, ngoài độ ngầu tất yếu của kẻ phản diện, nam diễn viên gạo cội lại mang tới cảm giác diễn lố, thiếu mạch lạc xuyên suốt hai tập phim. Những nụ cười tưởng chừng sẽ toát lên được độ kinh hãi của kẻ phản diện – lại trở thành tiếng cười khả ố hoàn toàn khiến Rugal mất đi cái “mood” kinh dị vừa mới đạt được ở phân đoạn trước. Kết hợp với cách biên tập lạ lùng của ekip sản xuất, Rugal có bao nhiêu nhược điểm đều được phô bày hết tất thảy.

Review Rugal: Phim 18+ mở màn đẫm máu, nam thần cận vệ Choi Jin Hyuk tái xuất ngầu thì có ngầu nhưng hổng có hay? - Ảnh 9.

Cách xây dựng nhân vật phản diện cho “chú đại” Park Sung Woong vẫn còn nhiều bất cập.

Nhưng đó vẫn chưa phải là điều gây bứt rứt nhất nếu như chưa nhắc tới dàn cast phụ của bộ phim, một đạo diễn thường biết cách chọn lọc điểm mạnh của diễn viên, là người duyệt cuối cùng xem phân cảnh đó đã thực sự hoàn hảo hay chưa, nhưng chuyện đó đã không xảy ra với Rugal. Xuyên suốt 120 phút của Rugal đã phát sóng, cô nàng Song Mi Na (Jung Hye In) – phe chính diện thuộc Rugal khiến khán giả sang chấn tinh thần vì năng lực diễn xuất gây ngán ngẩm cùng vô số câu thoại thừa thãi. Người đứng đầu Rugal kiêm cục trưởng cục cảnh sát Choi Geun Chul (Kim Min Sang) hoàn toàn không phù hợp với vai diễn, cũng như dàn cast trong đầu não của Argos đều trở thành nạn nhân của biên tập, góc quay khi có bao nhiêu nhược điểm về mặt thần thái, diễn xuất đều bị phô bày cho bằng sạch. 

Review Rugal: Phim 18+ mở màn đẫm máu, nam thần cận vệ Choi Jin Hyuk tái xuất ngầu thì có ngầu nhưng hổng có hay? - Ảnh 10.

Người đứng đầu Rugal chưa thể hiện được đúng chất vốn có của mình.

Review Rugal: Phim 18+ mở màn đẫm máu, nam thần cận vệ Choi Jin Hyuk tái xuất ngầu thì có ngầu nhưng hổng có hay? - Ảnh 11.

Lên hình chụp thần thái bao nhiêu thì lên phim gượng gạo bấy nhiêu.

Review Rugal: Phim 18+ mở màn đẫm máu, nam thần cận vệ Choi Jin Hyuk tái xuất ngầu thì có ngầu nhưng hổng có hay? - Ảnh 12.

Trong khi đó, Kim Sun Ho tuy là tân binh diễn xuất nhưng bất ngờ làm tròn vai diễn của mình.

4. Có thể cứu vãn lại lòng tin khán giả trong những tập tiếp theo?

Tuy nhiên, những điểm tiêu cực đã bắt đầu có dấu hiệu được chỉnh sửa tốt hơn khi sang tập 2 – minh chứng cho việc rating đã tăng hẳn 1% so với tập đầu. Với bí mật về Rugal vô cùng hấp dẫn khi quá khứ các nhân vật dần được tiết lộ, hành trình báo thù cho cái chết của vợ lẫn bắt gọn đám khủng bố của Kang Gi Bum và tổ chức Rugal chắc chắn sẽ còn hé lộ nhiều tình tiết hấp dẫn hơn nữa. Bên cạnh đó, âm mưu quyền lực trong nội bộ Argos hoàn toàn có thể xuất chiêu đầy “drama” để cứu vãn lòng tin của khán giả. Tiền tài quyền lực luôn là chất liệu “ăn điểm” có thể dễ dàng đẩy cao trào cho bộ phim. Hãy cho Rugal một cơ hội để níu kéo lại niềm tin đã mất sau hai tập đầu không đạt kì vọng, nhất là khi có tới 14 tập tiếp theo để chiếm giữ tình yêu khán giả của một bom tấn hành động đến từ OCN trong thập kỉ mới.

Review Rugal: Phim 18+ mở màn đẫm máu, nam thần cận vệ Choi Jin Hyuk tái xuất ngầu thì có ngầu nhưng hổng có hay? - Ảnh 13.

Vẫn còn rất nhiều điều đón chờ khán giả phía trước, nhất là khi xem hai tập đầu chưa thể đánh giá toàn cảnh của một bộ phim.

Thăm dò ý kiến

Bạn có đang xem Rugal không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Có này hợp gu tôi phết

Không hợp tôi chút nào hết á

Rugal tiếp tục được phát sóng vào 20h50 (giờ Việt Nam) thứ 7, Chủ Nhật hàng tuần trên kênh truyền hình OCN và Netflix với phụ đề tiếng Việt khoảng 1 tiếng sau đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *