TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ XUÂN TỔ CHỨC GIẢNG DẠY TÀI LIỆU …

Để chung tay với xã hội trong việc góp phần nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông, tránh hiện tượng ùn tắc ở cổng trường Ban Giám Hiệu trường Tiểu học Phú Xuân đã chỉ đạo các tổ khối đưa nội dung Giáo dục ATGT vào chương trình học của học sinh.

  Các tổ khối chuyên môn đã rất linh hoạt khi tổ chức thực hiện dạy các bài ATGT vào các tiết Chào cờ đầu tuần và dạy lồng ghép vào trong các môn học khác một cách sinh động, hiệu quả, phù hợp với mục tiêu, nội dung và yêu cầu cần đạt của bài học. Các đồng chí giáo viên đã nghiên cứ tài liệu, sưu tầm tranh ảnh, video và sử dụng phương pháp dạy học tích cực như: sắm vai, đóng tiểu phẩm, tổ chức trò chơi, …

 Mỗi tiết học các em học sinh không chỉ thụ động ghi nhớ kiến thức mà được trải nghiệm, thực hành, được trao đổi thảo luận đóng vai tình huống, từ đó rút ra những kiến thức cần ghi nhớ cho bản thân.

Nhà trường phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh thường xuyên nhắc nhở, giáo dục ý thức tự giác chấp hành quy tắc giao thông, đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe môtô, xe gắn máy, xe đạp điện; tổ chức cho học sinh cùng với cha mẹ học sinh ký cam kết đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi ngồi trên xe gắn máy, xe đạp điện; không vi phạm pháp luật đảm bảo trật tự ATGT.

Phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức phân định khu vực cha mẹ đứng đón con; thường xuyên nhắc nhở phụ huynh qua hệ thống phát thanh của trường khi đưa đón học sinh không được tụ tập đông người gây cản trở giao thông; hướng dẫn phụ huynh đón con đỗ xe ở những khu vực đã được quy định. Nhắc nhở các  xe đưa đón học sinh cần có kế hoạch và biện pháp cụ thể để đón, trả học sinh đến đúng điểm quy định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.