Tạo điều kiện thuận lợi cho chủ nhà trọ và người thuê trọ

Bài viết có đề cập khu nhà trọ gần 90 phòng của bà Đặng Thị Ba (63 tuổi) tại địa chỉ 456/37B, KP.7, TT.Nhà Bè (H.Nhà Bè, TP.HCM), gặp khó khăn trong vấn đề đăng ký tạm trú cho người thuê trọ, khiến người lao động khó khăn trong bổ túc hồ sơ xin việc làm.

Tạo điều kiện thuận lợi cho chủ nhà trọ và người thuê trọ - ảnh 1

Sau khi Báo Thanh Niên đăng tải nội dung trên, trung úy Trần Tuấn Vũ, cảnh sát khu vực, Công an TT.Nhà Bè, cho biết: “Trước ngày 1.7.2021, khi luật Cư trú mới chưa có hiệu lực, thì những người thuê trọ trong dãy trọ của bà Ba muốn đăng ký tạm trú cần phải khai phiếu bản khai nhân khẩu (HK01), phiếu báo thay đổi hộ, nhân khẩu (HK02) và phải có giấy tờ hợp pháp của chủ hộ hoặc chủ sở hữu bảo lãnh (trường hợp của bà Ba trước đây là bảo lãnh bằng sổ hộ khẩu)”.

Theo trung úy Vũ, sau ngày 1.7.2021, luật Cư trú mới có hiệu lực bỏ sổ hộ khẩu, nhưng trường hợp của bà Ba bảo lãnh bằng sổ hộ khẩu và giấy tờ nhà đất của bà Ba là đất nông nghiệp nên không đủ điều kiện đăng ký tạm trú cho những người thuê trọ. “Chúng tôi đã hướng dẫn bà Ba làm thủ tục nhà đất để đủ điều kiện đăng ký tạm trú cho người thuê trọ”, trung úy Vũ thông tin.

Trung úy Trần Tuấn Vũ cũng cho biết thêm: “Trong trường hợp người thuê trọ có nhu cầu cần bổ sung các giấy tờ để xác nhận về nơi cư trú hiện tại và cần xác nhận hạnh kiểm nhân thân để bổ túc hồ sơ xin việc theo yêu cầu của công ty, doanh nghiệp nơi mình làm việc thì chúng tôi sẽ có giấy xác nhận cho người thuê trọ. Nói chung, quan điểm của chúng tôi là tạo mọi điều kiện thuận lợi, đồng thời hướng dẫn cụ thể cho chủ trọ cũng như người thuê trọ về những thủ tục, giấy tờ liên quan tạm trú, khai báo nơi thực tế cư trú để bổ sung vào hồ sơ, thủ tục cần thiết khi có nhu cầu chính đáng”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.